Home CC News วิธีใช้งาน E - Mail ของนักศึกษา ม.อ. (ม.อ. ร่วมมือกับ Microsoft ในโครงการ Live@ Edu)

วิธีใช้งาน E - Mail ของนักศึกษา ม.อ. (ม.อ. ร่วมมือกับ Microsoft ในโครงการ Live@ Edu) PDF Print E-mail
Most Hit
Written by อังกาบ พุทธชรกาญจน์
Thursday, 04 March 2010 13:56
Article Index
All Pages

ข้อมูลโดย : คณกรณ์  หอศิริธรรม

Live@Edu  เป็นโครงการที่ทางมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์   ร่วมมือกับ  บริษัท  Microsoft  เข้ามาดูแลเรื่อง  E - Mail  สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยฯ  เพื่อเป็นช่องทางการติดต่อกับนักศึกษาโดยตรง  ซึ่งเปิดให้บริการแล้ว  โดยที่

**  นักศึกษา ม.อ.  จะได้  E - Mail  เป็น  รหัสนักศึกษา@email.psu.ac.th  เช่น   This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

**  นักศึกษาจะได้เนื้อที่ฟรี  5  GB  และสามารถใช้บริการอื่นๆ  ได้เช่นเดียวกับ  Hotmail.com  อีกด้วย  เช่น  MSN  และ  SkyDrive

วิธีการเข้าใช้บริการ
1.  ไปที่เว็บไซต์   http://login.live.com
3.   ใส่รหัสผ่านเป็น เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก4
4.    ต่อไป ให้เปลี่ยนรหัสผ่าน ตามที่ต้องการ โดยให้ใส่รหัสผ่านเดิม เป็น เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก  แล้วกรอกรหัสผ่านที่ต้องการลงไป
5.   กรอกข้อมูลต่างๆ  ให้ครบถ้วน

***   เมื่อต้องการติดต่อกับทางมหาวิทยาลัยฯ   กรุณาใช้ E-Mail  นี้ในการติดต่อนะครับ  ***

********************************************************

หมายเหตุ  :
               1.   ผู้ที่ใช้ Hotmail.com  อยู่แล้วสามารถสร้าง Link ID  มายัง Live@Edu ได้   ซึ่งทำให้สามารถสลับไปมาระหว่าง E-mail ส่วนตัว (hotmail.com , live.com , windowslive.com) โดยไม่ต้องใส่ password ใหม่ (Single Sign-On)

2.   กรณีที่ใช้ E-Mail  อื่น  เช่น  gmail.com , yahoo.com   หรืออะไรก็แล้วแต่  ก็สามารถ เข้าไปใน Live@Edu  แล้วกำหนดให้ Redirect ไปยัง E-Mail  ส่วนตัวที่ต้องการได้
Last Updated on Thursday, 04 March 2010 14:13